Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Mai Sơn
Ngày 27/2, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng trụ sở các cơ quan chính trị - hành chính huyện Mai Sơn. Dự án có tổng mức đầu tư trên 185 tỷ đồng. Quy mô xây dựng là khối nhà 5 tầng và 1 tầng tum kỹ thuật, diện tích xây dựng là 4.443 m2; tổng diện tích sàn các tầng trên 10.500 m2. Đến nay, các nhà thầu đã thực hiện được 40% giá trị xây lắp của toàn bộ dự án. Tuy nhiên trong quá trình triển khai dự án đang gặp khó khăn vướng mắc về chính sách bồi thường, hỗ trợ đất đai công trình xây dựng.
anh tin bai

Đ/c Nguyễn Hữu Đông kiểm tra Dự án đường giao thông từ tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi đến tiểu khu 10, xã Hát Lót

         Đối với Dự án đường giao thông từ tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi đến tiểu khu 10, xã Hát Lót. Công trình có tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng, tổng chiều dài của tuyến đường gần 9 km, chia thành 4 tuyến. Đến nay đã hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 237/566 hộ gia đình, cá nhân; số tiền phê duyệt trên 70 tỷ đồng, bàn giao cho đơn vị thi công được trên 5 km. Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung máy, thiết bị, nhân lực thi công đào, khoan phá đá nền đường tuyến; thi công lắp dựng hạng mục thoát nước và gia công cấu kiện.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng trụ sở các cơ quan chính trị - hành chính huyện Mai Sơn.

         Qua kiểm tra và lắng nghe ý kiến của huyện Mai Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Mai Sơn và các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đối với các hộ còn lại để bàn giao cho đơn vị thi công các dự án; tập trung quản lý quỹ đất, nâng cao vai trò giám sát của cộng đồng đối với các dự án./.

                                                                                                                   Thanh Hải (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập