Đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông từ Tiểu khu 26/3 xã Cò Nòi đến Tiểu khu 10 xã Hát Lót
Chiều ngày 21/2 đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Tổ trưởng Tổ công tác 31 làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông từ Tiểu khu 26/3 xã Cò Nòi đến Tiểu khu 10 xã Hát Lót. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Mai Sơn.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện báo cáo với đoàn công tác về  tiến độ giải phóng mặt bằng đường đường giao thông từ Tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi            đến Tiểu khu 10, xã Hát Lót

Dự án đường giao thông từ Tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi đến Tiểu khu 10, xã Hát Lót, có tổng diện tích thu hồi 24,5 ha, tổng chiều dài tuyến 8,34 km. Đến nay đã hoàn thành phê duyệt (19 đợt) phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 237/566 hộ gia đình, cá nhân; số tiền phê duyệt 70,26 tỷ đồng, Đơn vị thi công Công ty Cổ phần Việt Dũng và Công ty TNHH Ánh Trang Sơn La đã tập kết vật tư, vật liệu, thiết bị để gia công cấu kiện đúc sẵn; thi công hạng mục nền đường; xây dựng công trình trên tuyến. Thời gian tới, huyện Mai Sơn tiếp tục rà soát, kiểm tra đối với 62 hộ đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ với giá trị 14,3 tỷ đồng để thực hiện chi trả cho các hộ theo quy định. Trên cơ sở kết quả xác minh nguồn gốc đất, loại đất, tài sản trên đất huyện tiếp tục lập dự thảo phương án đối với các trường hợp đủ điều kiện.

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới huyện Mai Sơn tiếp tục rà soát hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng; Phối hợp với các sở ngành của tỉnh tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; Phối hợp với các sở ngành của tỉnh tổ chức đấu giá nghĩa trang Hủm Beo. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai; Tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của dự án với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện để nhân dân hiểu, đồng tình ủng hộ, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án theo đúng lộ trình./.

Ngọc Bích – Trọng Đại

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)