Sáng ngày 25/1, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Minh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh; lãnh đạo huyện Mai Sơn.

Hội nghị người lao động năm 2024 Công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung.

Năm 2023, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung tiếp tục tập trung vào sản xuất ngô giống theo hình thức liên doanh, liên kết với nông dân xã Chiềng Sung, xã Mường Chùm, trên nguyên tắc 2 bên cùng có lợi: Nông dân có đất đai, lao động; Công ty có vốn, kỹ thuật và thị trường. Năm 2023 là năm sản xuất ngô giống lớn nhất từ trước đến nay, gồm các giống LVN10, SSC586, ngô nếp HN92, Vino 06 và Vino78  với tổng diện tích 591 ha, sản lượng đạt trên 1.680 tấn. Để đa dạng hóa sản phẩm và tạo vùng nguyên liệu sản xuất hàng hóa theo hướng bền vững, Công ty tiếp tục hợp tác với Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất nhập khẩu Đồng Giao sản xuất 50 ha ngô ngọt, sản lượng trên 700 tấn, cung cấp nguyên liệu cho Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La. Doanh thu, lợi nhuận đạt và vượt so với kế hoạch, lợi tức cổ phần đạt 25%/năm. Công ty đã thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Các chế độ đối với người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ và kịp thời. Bên cạnh đó, để nông dân gắn bó lâu dài sản xuất ngô giống với Công ty, Công ty đã nâng giá thu mua ngô giống so với hợp đồng, chi hỗ trợ tiền thuốc trừ sâu, tiền vận chuyển, tiền công tẽ, sàng,... với tổng số tiền là 10,3 tỷ đồng. Trong năm, công ty làm công tác nhân đạo, từ thiện với tổng số tiền hơn 479 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Minh Quân, Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, công tác chăm lo đời sống cho người lao động và công tác liên kết với bà con của công ty Cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung trong năm vừa qua. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận đề nghị trong thời gian tới, Công ty tiếp tục thực hiện tốt công tác quy chế dân chủ cơ sở, giúp người lao động có môi trường làm việc cởi mở, hài hòa, gắn bó lâu dài với công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh đã công nhận 2  “Tập thể lao động xuất sắc”

Đồng chí Lưu Minh Quân, Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy chuyển trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân HTXS nhiệm vụ.

Hội nghị đã ký thỏa ước lao động tập thể giữa Giám đốc Công ty và Chủ tịch CĐCS. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã công nhận 2  “Tập thể lao động xuất sắc”; 5 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 1 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 2 cá nhân được Công đoàn Ngành NN&PTNT Sơn La tặng Giấy khen; và nhiều cá nhân được Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Công ty công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở, công nhận là Lao động tiên tiến./

Thanh Hải (Trung tâm Truyền thông - Văn hoá)