Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Chiều ngày 09/01, Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí  Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, không hình thành, phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự. Lực lượng Công an toàn huyện đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác, tăng cường lực lượng quản lý đối tượng, phát hiện, ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của các đoàn lãnh đến làm việc, các sự kiện chính trị, kinh tế - văn hóa được tổ chức trên địa bàn huyện. Trong năm phát hiện và xử lý 283 vụ, 431 đối tượng việc về trật tự xã hội, trong đó nhiều  nhất là tội phạm về ma túy với 139 vụ, 179 đối tượng. Công tác bắt, giam giữ được thực hiện nghiêm, đúng pháp luật không để xảy ra oan sai. Bên cạnh đó, Công an thành lập các tổ CCCD lưu động, đến nay đã hoàn thành công tác cấp thẻ căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện; tỷ lệ kích hoạt định danh điện tử đạt gần 90% . Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được triển khai đồng bộ, xuyên suốt; quyết liệt ra quân xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, chú trọng xử lý các nhóm chuyên đề, như: nồng độ cồn, quá tải, vi phạm tốc độ. Trong năm phát hiện, xử lý vi phạm 1.702 trường hợp, với tổng số tiền nộp phạt trên 2,6 tỷ đồng. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, công tác xây dựng đảng xây dựng lượng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tiếp tục bố trí, sắp xếp và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ bảo đảm tỷ lệ biên chế theo quy định.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Vũ Tiến Đĩnh- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích mà Công an huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an huyện tiếp tục nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Trước mắt, tập trung triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn để nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn.

Đồng chí Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh

Đồng chí  Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện

Nhân dịp này, Công an tỉnh chuyển trao “Cờ dẫn đầu phong trào thi đua vì An ninh tổ quốc cấp cơ sở năm 2023” của Bộ trưởng Bộ Công an cho Công an huyện./.

Trần Thanh