Mai Sơn bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản trong điều kiện dịch bệnh COVID-19
Ngày 8/6/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ, Tổ trưởng Tổ công tác phát triển vùng nguyên liệu sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông sản đã họp bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Mai Sơn bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản trong  điều kiện dịch bệnh COVID-19

Huyện Mai Sơn hiện có gần 11.000ha cây ăn quả, sản lượng quả ước đạt trên 65.000 tấn; trên 1.200ha diện tích được cấp mã số vùng trồng, nhiều sản phẩm có thương hiệu, chất lượng đảm bảo đáp ứng thị trường tiêu dùng và xuất khẩu. Năm 2021 sản lượng xoài ước đạt trên 20.000 tấn; mận gần 3.800 tấn; nhãn gần 20.000 tấn; Thanh Long gần 2000 tấn; chanh leo trên 3000 tấn; na 2200 tấn; Các loại quả khác trên 14.000 tấn.

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 việc sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông sản của huyện gặp rất nhiều khó khăn do các thị trường xuất khẩu đóng cửa, sức mua của thị trường trong nước giảm mạnh.

Các doanh nghiệp HTX tham dự cuộc họp đã phát biểu đề xuất nhiều giải pháp như nâng cao, đổi mới quy trình sản xuất, truy xuất nguồn gốc; hỗ trợ đưa nông sản tham gia vào các sàn thương mại điện tử lớn để quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm; đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong quá trình vận chuyển, phân phối đến các địa phương; xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản của huyện để từng bước tăng tính cạnh tranh…

Đại biểu tham dự cuộc họp  phát biểu đề xuất giải pháp tiêu thụ sản phẩm nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid 19

Các doanh nghiệp HTX tham dự cuộc họp phát biểu đề xuất nhiều giải pháp tiêu thụ sản phẩm nông sản trong điều kiện dịch bệnh. 

Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19, huyện Mai Sơn xác định, ngoài thị trường xuất khẩu cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến thương mại để tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước, trong đó tập trung vào các giải pháp tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nông sản, quyết tâm không để phải giải cứu nông sản; có giải pháp cụ thể trong tiêu thụ, xuất khẩu trong các giai đoạn tình huống cụ thể đối với diễn biến của dịch bệnh; tiếp tục tìm các đầu mối liên hệ tiêu thụ nông sản; hướng dẫn người dân sản xuất sạch; các quy trình thu hoạch, thời điểm thu hoạch để nâng cao giá trị giá trị trên một đơn vị diện tích đất canh tác; Tích cực quảng bá, xúc tiến thương mại, tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu; nâng cao năng lực sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản; Tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông ở Trung ương và địa phương để quảng bá giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và các mặt hàng nông sản của huyện Mai Sơn đến với người tiêu dùng./.

                                                                             Ngọc Bích (Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập