UBND huyện Mai Sơn tổ chức phiên họp thứ 30
Ngày 24/11, Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 30. Phiên họp được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn.
anh tin bai

UBND huyện Mai Sơn khoá XXI tổ chức phiên họp thứ 30 

Năm 2023, dưới tác động của biến đổi thời tiết, nắng nóng, hạn hán kéo dài, giá cả một số sản phẩm nông nghiệp biến động, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của người dân, nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của các lực lượng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện được duy trì và đảm bảo. Trong năm đã công nhận 03 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Công bố 15 bản (trong đó 09 bản nông thôn mới, 06 bản nông thôn mới kiểu mẫu, trên địa bàn 08 xã); Rà soát các có tiềm năng phát triển du lịch trải nghiệm, bản có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng. Đến ngày 15/11 tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 1.077 tỷ đồng, dự kiến đến hết năm 2023 đạt trên 1.155 tỷ đồng. Đã thành lập mới được 26 HTX (có 20 HTX của bản thực hiện theo chủ trương của Ban Thường vụ huyện uỷ) nâng tổng số HTX trên địa bàn có 197 đơn vị (44 HTX của bản). Văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tình hình phân bổ vốn thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023; kế hoạch đầu tư công năm 2024; Đề án phát triển du lịch trên địa bàn huyện; Đề án phát triển kinh tế - xã hội xã Phiêng Pằn, xã Chiềng Nơi…

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; Chuẩn bị tốt nội dung trình kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện. Tập trung tháo gỡ những khó khăn trong tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia. Đẩy mạnh các biện pháp thu ngân sách trên địa bàn phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2023. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Thường xuyên kiểm tra, nắm bắt và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Hỗ trợ xóa nhà tạm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy phù hợp với điều kiện của địa phương./.

 

                                                            Ngọc Bích – Hoàng Lâm

                                                          ( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập