Phiên họp thứ 20 UBND huyện Mai Sơn khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Chiều ngày 31/01, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Chủ tich UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 20, UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu các xã,thị trấn.
Quang cảnh Phiên họp thứ 20

Trong tháng 1/2022, UBND huyện đã chỉ đạo nhân dân các xã thị trấn thu hoạch cây trồng các loại như sắn, mía nguyên liệu; rau các loại. Hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ tốt 338 ha cây cao su; trồng, chăm sóc duy trì 11.000 ha cây ăn quả sản lượng ước đạt 1.240 tấn quả các loại; vận động nhân dân, các hợp tác xã triển khai chăm sóc theo hướng ứng dụng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ. Tổ chức Lễ phát động "Ra quân trồng cây phân tán” Xuân Quý Mão tại xã Chiềng Mai, phấn đấu toàn huyện thực hiện trồng 65.000 cây phân tán năm 2023. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm triểm khai,  xã Chiềng Mung công nhận đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn huyện lên 9 xã.Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện trong tháng đạt trên 93 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt trên 7 tỷ đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đảm bảo đúng chế độ, đối tượng, công khai, minh bạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, QPAN được giữ vững.

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn, UBND các xã,thị trấn tiếp tục phát triển các loại cây trồng theo kế hoạch, quy hoạch, ưu tiên các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Xây dựng kế hoạch phát triển, chỉnh trang đô thị chào mừng 70 năm kỷ niệm giải phóng huyện Mai Sơn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án trong kế hoạch công năm 2023. Thực hiện tốt 12 chủ trương của Ban thường vụ huyện ủy, các chủ trương phải gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân năm 2023./.

Trần Thanh