Mai Sơn triển khai nhiệm vụ thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy năm 2024
Ngày 17/1, huyện uỷ Mai Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, 12 chủ trương thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mai Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, như: “Doanh nghiệp chung tay cùng cấp ủy, chính quyền giúp đỡ các xã vùng III vươn lên thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn”; “Người đừng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vướng mắc về đất đai, giải phóng mặt bằng và một số dự án trọng điểm”; “Vận động toàn dân tích cực tham gia chỉnh trang hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững”; “Phát triển HTX nông nghiệp, dịch vụ của bản gắn với củng cố hệ thống chính trị, quản lý phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự tại cơ sở”… đạt được những kết quả nổi bật. Năm 2023, 10 xã đặc biệt khó khăn, giảm 649 hộ hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân 6,29%/xã. Xoá được 157 nhà tam, với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng. Mở rộng 194 tuyến đường, tổng chiều dài hơn 257 km, có 3.413 hộ dân hiến đất, tự nguyện chặt bỏ cây cối, tổng giá trị 30 tỷ đồng... Nhiều dự án sớm được triển khai, hoàn thành và đưa vào sử dụng; kinh tế cơ cấu lại theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ với việc phát huy tiềm năng lợi thế địa phương cho du lịch; ngành nông nghiệp phát triển theo hướng chăn nuôi đại gia súc và sản phẩm nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Hoạt động kinh tế với trọng tâm là khu vực nông thôn được tổ chức lại một cách bài bản thông qua các HTX các bản gắn với phát triển các chuỗi liên kết trong sản xuất, kinh doanh. Tình hình an ninh và trật tự xã hội đảm bảo, việc phòng chống tệ nạn ma túy triển khai đồng bộ...

Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghi

Với tinh thần năm 2024 là năm nước rút, về đích, Kết luận hội nghị Thường trực  huyện uỷ Mai Sơn yêu cầu các tổ công tác, Đảng ủy, UBND các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân; Chủ động rà soát, tổng hợp, đánh giá và rút kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện đối với các 12 chủ trương của Ban thường vụ huyện uỷ; Lồng ghép các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mai Sơn khoá XX đã đề ra xây dựng huyện Mai Sơn phát triển xanh, nhanh và bền vững./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)