Mai Sơn triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
Ngày 16/12/2022, huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Mai Sơn triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Trên cơ sở Nghị quyết kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Mai Sơn khoá XXI và Theo quyết định số 2762 ngày 16/12/2022 của UBND huyện về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện năm 2023 huyện là 151,90 tỷ đồng; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.700 tỷ đồng; Duy trì 11.000ha cây ăn quả; 91% dân số tham gia BHYT; Duy trì 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại tăng từ 1  tiêu chí trở lên; Tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm 2%; 50% người dân được sử dụng Internet; 99,5%  hộ gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia; 98% số dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Trồng mới 150 ha rừng tập trung. Tỷ lệ ce phủ rừng đạt 42,05%.

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2023, theo đó, kế hoạch vốn đầu tư công của Mai Sơn trên 122 tỷ đồng.

Năm 2023, là năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2020-2025 có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã. Do đó, các phòng ban, cơ quan đơn vị, các xã thị trấn đặc biệt là người đứng đầu, cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, gắn bó với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề bức xúc phát sinh ngay từ cơ sở...Trước mắt, từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão cần quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, sức khỏe và tinh thần của nhân dân, quan tâm đến người có công, các đối tượng chính sách xã hội; đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, hàng giả, đầu cơ, tích trữ, găm hàng, không để gây bất ổn thị trường, giá cả, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để nhân dân đón Tết vui tươi an toàn, lành mạnh, tiết kiệm./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)