Mai Sơn họp triển khai công tác xóa nhà tạm năm 2024
Chiều ngày 01/4, Tổ công tác 1409 do đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ - Tổ trưởng tổ công tác đã tổ chức họp triển khai phương án xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2024 trên địa bàn huyện.

Mai Sơn họp triển khai công tác xóa nhà tạm năm 2024

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chủ trương “Doanh nghiệp chung tay cùng cấp ủy, chính quyền giúp đỡ các xã vùng III vươn lên thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn” quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Trong quý I, Tổ đã phân công các thành viên phụ trách chỉ đạo, phối hợp với các xã tuyên truyền vận động người dân tận dụng tối đa các nguồn lực tại chỗ cùng với sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân để xoá nhà tạm; thành lập các tổ công tác kiểm tra tiến độ, đối tượng thụ hưởng để thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát đúng theo quy định; kết quả trong quý đã hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn huyện được 59/200 nhà (đạt 29,5%), với tổng giá trị 4,85 tỷ đồng. Phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp xây dựng phương án hỗ trợ, cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các phòng ban chuyên môn quảng bá sản phẩm nông sản rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng nhằm kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân trên địa bàn.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ đề nghị thời gian tới, Tổ công tác 1409 huyện Mai Sơn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương: "Doanh nghiệp chung tay cùng cấp ủy, chính quyền giúp đỡ các xã vùng III vươn lên thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn". Tăng cường phối hợp triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia như: (Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội ̣vùng đồng bào Dân tộc thiểu số); thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, đồng hành của các thành phần kinh tế, cá nhân nhằm giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm vươn lên thoát nghèo, cải thiện đời sống; hỗ trợ các hộ nghèo xoá nhà tạm đảm bảo theo kế hoạch năm 2024 đã đề ra./.

Đặng Yên