Mai Sơn đánh giá công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục năm 2022
Sáng ngày 28.11, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục năm 2022. Đồng chí Lại Như Long – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Mai Sơn đánh giá công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm  trong các cơ sở giáo dục năm 2022

Huyện Mai Sơn hiện có 43 tổ chức nấu ăn bán trú cho học sinh với khoảng 13.830 suất ăn/ngày. Trong đó: 36 trường tổ chức bếp ăn cho học sinh tại trường; 24 trường tổ chức bếp ăn bán trú dân nuôi; 11 trường tổ chức bếp ăn bán trú được hỗ trợ theo Nghị định 116; 01 trường tổ chức bếp ăn được hỗ trợ theo Thông tư liên tịch số 109; 07 Trường không tổ chức bếp ăn, phụ huynh chuẩn bị đồ ăn cho con từ nhà.

Năm 2022, công tác bảo đảm ATTP trong các cơ sở giáo dục luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, Ban Chỉ đạo ATTP huyện và các phòng ban liên quan. Các đoàn thể chính trị - xã hội và cấp uỷ, chính quyền các xã có học sinh bán trú đã chủ động phối hợp với các đơn vị trường trong việc tổ chức nấu ăn bán trú; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp tiền, vật liệu, ngày công để đầu tư, cải tạo về cơ sở vật chất, trang thiết bị tổ chức nấu ăn bán trú cho học sinh. Các đơn vị trường học có tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động, khắc phục khó khăn, phối hợp với địa phương, phụ huynh học sinh thực hiện quản lý, giáo dục, chăm sóc học sinh bán trú ngày một chất lượng.

Tuy nhiên công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là: Mô hình tổ chức phục vụ ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn chưa đồng bộ dẫn đến công tác quản lý còn gặp nhiều khó khăn;

Kinh phí dành cho mua Test nhanh, lấy mẫu giám sát mối nguy không có dẫn tới việc phát hiện các mối nguy ô nhiễn thực phẩm chưa có sự chủ động...

UBND huyện Mai Sơn yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị trường học có tổ chức nấu ăn cho học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về ATTP; Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định...Tăng cường công tác giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; Thường xuyên phối hợp liên ngành trong kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP tại trường học./.

 

                                                 Ngọc Bích – Lò Bút

                                            (Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 359
  • Trong tuần: 7,061
  • Tất cả: 1,156,612
Đăng nhập