Hưởng ứng phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” theo đề án của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 15/2/2024 ( Tức mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Tại bản Lọng Khoang xã Hát Lót UBND huyện Mai Sơn tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây phân tán nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hàng năm cứ mỗi độ Xuân về, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc huyện Mai Sơn tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây trồng rừng. Năm 2023, toàn huyện đã trồng được hơn 90.300 cây phân tán, 275,5 ha rừng đạt 183,67% chỉ tiêu kế hoạch; trồng cây làm ranh giới giữa nương rẫy với đất Lâm nghiệp trồng được 34.000 cây tương đương 172 km.

Năm 2024, huyện Mai Sơn phấn đấu trồng mới trên 123 ha rừng và trên 65.000 cây phân tán,… tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi diện tích kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả, cây có giá trị kinh tế cao.

Tại lễ phát động, UBND huyện Mai Sơn kêu gọi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia các hoạt động ra quân đầu xuân, như: thực hiện trồng cây phân tán, nạo vét kênh mương, mở rộng đường giao thông, chỉnh trang cổng, hàng rào, trồng cây làm ranh giới giữa đất nông nghiệp và diện tích rừng hiện có, trồng rừng phòng hộ, trồng rừng sản xuất. Tổ chức rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, triển khai xây dựng kế hoạch trồng cây xanh, trồng rừng gắn với phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới…tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn, toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng, tạo phong trào sâu rộng để “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, nhanh và bền vững.

Huyện Mai Sơn ra quân trồng cây phân tán nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại bản Lọng Khoang xã Hát Lót.

Ngay sau Lễ phát động, Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Mai Sơn và đông đảo cán bộ, nhân dân các bản của xã Hát Lót tham gia trồng 600 cây Mai Anh Đào tại bản Lọng Khoang./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)