Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 13 - HĐND huyện khóa XXI
HĐND huyện Mai Sơn khoá XXI vừa  tổ chức Kỳ họp Chuyên đề lần 13. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 13 - HĐND huyện khóa XXI

Trên cơ sở xem xét tờ trình của UBND huyện, báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và ý kiến thảo luận tại kỳ họp, HĐND huyện đã quyết nghị thông qua 02 nghị quyết gồm Nghị quyết về phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị năm 2024;  Nghị quyết về phê chuẩn điều chỉnh toán ngân sách địa phương năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Năm 2024 có nhiều thời cơ thuận lợi, xong cũng dự báo không ít khó khăn, thách thức đối với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, để kịp thời triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024, ngay sau kỳ họp này HĐND huyện Mai Sơn đề nghị Thường trực HĐND, UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu như chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ và kỳ họp chuyên đề (nếu có). Tập trung triển khai công tác giám sát theo Chương trình, kế hoạch giám sát năm 2024. Các Tổ đại biểu HĐND huyện chủ động nghiên cứu và thực hiện giám sát năm 2024 theo chương trình kế hoạch. Giám sát việc ban hành nghị quyết 6 tháng cuối năm 2023. Tiếp tục tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy;  phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách Nhà nước; trọng tâm là thu từ đất. Tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm: Đường 26/3 xã Cò Nòi đi tiểu khu 10 xã Hát Lót, trung tâm hành chính - chính trị, khu di tích lịch sử ngã ba Cò Nòi giai đoạn 2, di tích lịch sử gốc Me... Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, quan tâm chăm lo cho người nghèo, đẩy mạnh xóa nhà tạm cho hộ nghèo; chuẩn bị tốt cho nhân dân vui xuân, đón Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đảm bảo an toàn, tiết kiệm./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)