Hội nghị Uỷ ban MTTQVN huyện lần thứ 10 khoá XX, nhiệm kỳ 2019-2024
Sáng ngày 5/1/2024, UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị lần thứ 10 khoá XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Sơn Hải – Phó chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBMTTQVN huyện;Uỷ viên Uỷ ban MTTQVN huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.
anh tin bai
Quang cảnh hội nghị

           Năm 2023, UBMTTQVN huyện phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động tập hợp, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị kinh tế - xã hội của huyện. Tổ chức kêu gọi vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được gần 245 triệu đồng; thăm hỏi, tặng 8.194 suất quà  trong dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền 3,8 tỷ đồng. Phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện hỗ trợ xoá được 208 căn nhà với tổng trị giá trên 15,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện đã đẩy mạnh cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tích cực phối hợp quảng bá các sản phảm OCOP của địa phương…. Mặt trận Tổ quốc huyện đã tham gia phối hợp chủ trì tổ chức 01 cuộc tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội, 06 cuộc đại biểu tỉnh, 56 cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND huyện với tổng số 43.327cử tri và nhân dân tham gia, đã tiếp thu, trả lời làm rõ 2.083 ý kiến; còn 210 ý kiến đang được xem xét, giải quyết. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được quan tâm; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được chú trọng; làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. 

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ ghi nhận, biểu dương những kết quả mà UBMTTQVN huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới UBMTTQVN huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Quỹ "Vì người nghèo", chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn, người có công với cách mạng “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn sắp tới.

anh tin bai
Chủ tịch UBMTTQVN huyện chuyển trao bằng khen của UBMTTQVN tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
anh tin bai
UBMTTQVN huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023

         Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện chuyển trao Bằng Khen của UBMTTQVN tỉnh cho 02 tập thể và 3 cá nhân, UBMTQVN huyện tặng giấy khen cho 04 và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023./.

                                                                                                                 Trần Thanh

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập