Ngày 5/4, Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết đơn thư tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Uỷ viên BTV – Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Tham gia lớp tập huấn có 88 đồng chí là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, Uỷ viên UBKT đảng uỷ 22 xã thị trấn. Tại hội nghị lãnh đạo UBKT huyện uỷ Mai Sơn đã quán triệt Quyết định số 89 ngày 1/12/2022 của Ban Bí thư Trung ương về ban hành các quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng của cấp uỷ tỉnh và tương đương đến cơ sở;  Hướng dẫn việc tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết đơn thư tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên. Cách xử lý một số tình huống trong tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn thư tại cơ sở. Hỏi, đáp về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết đơn thư.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Uỷ viên BTV – Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Thông qua hội nghị nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, giúp cán bộ làm công tác kiểm tra tại cơ sở nắm vững kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh ngay tại cơ sở, hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp, không để các vụ việc dây dưa, phức tạp, kéo dài dẫn đến hình thành điểm nóng về khiếu kiện, ảnh hưởng trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)