Hội nghị cán bộ chủ chốt và đánh giá kết quả thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy
Vừa qua, Huyện ủy Mai Sơn tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt và đánh giá kết quả thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy.Dự HN có các đồng chí trong Thường trực huyện uỷ- HĐND- UBND huyện; Lãnh đạo Phòng ban chuyên môn của huyện.

         Triển khai thực hiện 12 chủ trương, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành quyết định thành lập 12 tổ công tác, tổ tư vấn để theo dõi, đôn đốc, tham mưu đề xuất cho Ban Thường vụ Huyện ủy việc lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị triển khai các mục tiêu chủ trương đề ra. Các xã, thị trấn thành lập hơn 200 tổ công tác phụ trách từng chủ trương tại cơ sở để cụ thể hóa các nhiệm vụ và trực tiếp phối hợp với các tổ công tác của huyện.

anh tin bai
Quang cảnh hội nghị

         Sau 1 năm thực hiện, đã có 403 hộ nghèo của 10 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn thoát nghèo; tỷ lệ giảm nghèo bình quân 4,2%/xã; xoá 87 nhà tạm, với tổng kinh phí 9,3 tỷ đồng; mở rộng 137 tuyến đường, tổng chiều dài hơn 174 km, có 2.423 hộ dân hiến đất, tự nguyện chặt bỏ cây cối, tổng giá trị 23,8 tỷ đồng... Nhiều dự án sớm được triển khai, hoàn thành và đưa vào sử dụng; kinh tế cơ cấu lại theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ với việc phát huy tiềm năng lợi thế địa phương cho du lịch; ngành nông nghiệp phát triển theo hướng chăn nuôi đại gia súc và sản phẩm nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Hoạt động kinh tế với trọng tâm là khu vực nông thôn được tổ chức lại một cách bài bản thông qua các HTX các bản gắn với phát triển các chuỗi liên kết trong sản xuất, kinh doanh. Tình hình an ninh và trật tự xã hội đảm bảo, việc phòng chống tệ nạn ma túy triển khai đồng bộ...

         Lãnh đạo huyện Mai Sơn đề nghị các tổ công tác, các địa phương tiếp tục chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao; chủ động thông tin báo cáo và đề xuất kịp thời các giải pháp tháo gỡ khó khăn để Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét chỉ đạo tháo gỡ. Đồng thời, rà soát, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch triển khai thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy.

anh tin bai
UBND huyện Mai Sơn tặng ciấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy

         Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn tặng ciấy khen 13 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy./.

Hoàng Lâm – Huyền Trang

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,138
  • Trong tuần: 2,289
  • Tất cả: 2,080,181
Đăng nhập