HĐND huyện giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú
Ngày 22/12, Thường trực HĐND huyện Mai Sơn đã tổ chức buổi làm việc với UBND huyện, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho các trường mầm non và trường phổ thông công lập có học sinh bán trú trên địa bàn huyện theo nghị quyết số 140 ngày 3/9/2020 của HĐND tỉnh Sơn La từ năm học 2021 – 2022 đến nay. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Hiền, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Sơn.
anh tin bai

Thường trực HĐND huyện Mai Sơn đã tổ chức buổi làm việc với UBND huyện, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho các trường mầm non và trường phổ thông công lập có học sinh bán trú trên địa bàn huyện theo nghị quyết số 140 ngày 3/9/2020 của HĐND tỉnh Sơn La.

Trong các năm học từ năm 2021 đến năm 2023 số nhà trẻ, trẻ mầm non và trường mầm non được hộ trợ kinh phí để tổ chức nấu ăn trên địa bàn là 1.680 trẻ tổng kinh phí trên 2,3 tỷ đồng; Đối với cấp tiểu học và Trung học cơ sở có 13/35 trường thực hiện nấu ăn bán trú cho học sinh, tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng. Qua 3 năm triển khai theo nghị quyết số 140 ngày 3/9/2020 của HĐND tỉnh Sơn La, nhận thức của cấp uỷ Đảng chính quyền, các ngành đoàn thể đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc triển khai nấu ăn bán trú cho học sinh đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện học tập ngày càng tốt hơn.

Qua kiểm tra tại các đơn vị trường học về cơ bản các trường đã triển khai thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên việc nấu ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn còn nhiều tồn tại hạn chế, trang thiết bị phục vụ công tác nấu ăn, khu chế biến thức ăn bán trú một số trường chưa đảm bảo, một số trường chưa thực hiện hợp đồng với các cơ sở y tế thực hiện kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, việc bảo quản gạo được cấp của các trường học còn nhiều khó khăn.

Qua buổi làm việc HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các đơn vị liên quan chỉ đạo rà soát, nghiên cứu đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục công tác nấu ăn bán trú cho các đơn vị trường học, đầu tư các công trình phục vụ các hoạt động sinh hoạt cho các em học sinh; thực hiện hợp đồng với các cơ sở y tế đủ điều kiện kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên rà soát đánh giá, kiểm tra việc tổ chức thực hiện nấu ăn bán trú theo nghị quyết số 140 của HĐND tỉnh để kịp thời phát hiện những tồn tại hạn chế, nhằm thực hiện đầy đủ các chế độ cho học sinh./.

 

                                                                                                                           Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập