Chủ tịch HĐND huyện đối thoại với nhân dân cụm xã Chiềng Ban, Chiềng Mung, Hát Lót, Mường Bon
Sáng ngày 30/11, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND huyện với nhân dân cụm xã Chiềng Ban, Chiềng Mung, Hát Lót, Mường Bon. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. 
anh tin bai
Quang cảnh Hội nghị đối thoại 

         Tại hội nghị đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở nhân dân cụm xã Chiềng Ban, Chiềng Mung, Hát Lót, Mường Bon kiến nghị với  Chủ tịch HĐND huyện một số nội dung như: Đề nghị xem xét những lô đất không nằm trong quy hoạch của các dự án mà người dân đã sử dụng lâu năm thì đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại bản Nong Phụ (cũ) và Xóm 3 của Thôn Nà Sản. Bản Nà Sang, xã Chiềng Mung kiến nghị, xem xét hỗ trợ xi măng bổ sung cho số km đường còn lại chưa được hỗ trợ xi măng của bản là 700m. Gia đình ông Tòng Văn Hải, bản Lầu, xã Chiềng Mung đổi diện tích đất sang vị trí khác để  xây dựng điểm trường tiểu học. Dự án cấp đất năm 2014 - 2020 gia đình đã được lập hồ sơ và Hội đồng xét cấp đất của xã phê duyệt danh sách đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất và chuyển hồ sơ lên Văn phòng đăng ký đất đai của huyện. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm, qua nhiều lần kiến nghị, đề nghị với xã, với huyện, cho đến thời điểm hiện nay gia đình ông chưa nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xem xét có phương án giải quyết ô nhiễm môi trường do các cơ sở và hộ dân chế biến cà phê.

anh tin bai
Ý kiến, kiến nghị của nhân dân bản Nà Sản, xã Chiềng Mung

           Các ý kiến, kiến nghị nhân dân cụm xã Chiềng Ban, Chiềng Mung, Hát Lót, Mường Bon đã được lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện trả lời, giải đáp.

anh tin bai
Đồng chí Bí thư huyện uỷ phát biểu tại hội nghị đối thoại

         Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những ý kiến đầy tâm huyết và trách nhiệm của nhân dân cụm xã. Đồng chí  đã tiếp thu và trả lời làm rõ các kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời yêu cầu các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện và UBND các xã tích cực vào cuộc và sớm có hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhân dân trong thời gian tới../.

 

                                                                               Trần Thanh + Ngọc Đại


Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập