Mai Sơn Tập huấn Chuyển đổi số năm 2023 cho Tổ Chuyển đổi số cộng đồng
Từ ngày 05-10/10/2023, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn Chuyển đổi số năm 2023 cho 313 Tổ Chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, thị trấn, bản, tiểu khu tại 4 điểm cụm xã, trong đó có 22 Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, thị trấn và 291 Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp bản, tiểu khu trong toàn huyện. Dự hội nghị tập huấn tại các cụm xã có đại diện đơn vị cung ứng nền tảng số (VNPT, các Ngân hàng) và trên 1.500 thành viên Tổ Chuyển đổi số cộng đồng của các xã, thị trấn, các bản, tiểu  khu. Hội nghị được tổ chức tập huấn trực tiếp  tại 4 điểm cụm xã trên địa bàn huyện.

Tập huấn Chuyển đổi số năm 2023 cho Tổ chuyển đổi số cộng đồng.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Văn phòng HĐND – UBND huyện, Công an huyện và các đơn vị cung ứng phần mềm nền tảng số đã phổ biến các nội dung về nâng cao kiến thức chuyển đổi số cộng đồng, Hướng dẫn cách thức tạo tài khoản, truy cập và sử dụng Dịch vụ công trực tuyến để nộp hồ sơ trực tuyến khi các tổ chức, cá nhân thực hiện các TTHC; triển khai cài đặt phần mềm VneID; Kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt tài khoản thanh toán điện tử, hướng dẫn người dân sử dụng phương thức thanh toán điện tử, giao dịch thương mại điện tử...

Ngoài ra, các đại biểu dự tập huấn còn được Hướng dẫn, hỗ trợ các bước cài đặt, hướng dẫn sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số....

Cụm 1 gồm 4 xã: Chiềng Nơi, Phiêng Cằm, Phiêng Pằn, Nà Ớt

Cụm 2 gồm 07 xã: Chiềng Ban, Chiềng Mai, Chiềng Ve, Chiềng Dong, Chiềng Kheo, Chiềng Chung, Mường  Chanh

Cụm 3 gồm 07 xã: Cò Nòi, thị trấn Hát Lót, Nà Bó, Tà Hộc, Chiềng Sung, Chiềng Chăn, Chiềng Lương

Cụm 4 xã: Hát Lót, Chiềng Mung, Mường Bon, Mường Bằng

Thông qua hội nghị tập huấn, đã góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức về Chuyển đổi số cho các thành viên Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, phát huy vai trò của lực lượng huy động sức mạnh toàn dân, ở gần dân, sát dân và là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số của huyện trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện Chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống xã hội, đến các xã, thị trấn, bản, tiểu khu./.

Đặng Yên (Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mai Sơn)