Triển khai Văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh
Thực hiện Công văn số 41-CV/BCĐ ngày 03/3/2022 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 10/3/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 802/UBND-KGVX.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao:

Sở Y tế: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của cấp mình về tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; phối hợp với các địa phương tăng cường công tác truy vết, quản lý chặt chẽ các trường hợp F0, F1 theo quy định; thực hiện tốt việc theo dõi, tư vấn, hỗ trợ điều trị các trường hợp F0 tại nhà…; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh, sử dụng thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc dự phòng, điều trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi đầu cơ, găm hàng, mua, bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc giả, thuốc nhập lậu, việc niêm yết giá và bán thuốc đúng giá niêm yết...; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến sâu rộng đến các cơ sở y tế, cơ sở kinh doanh và người dân về việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị Covid-19.

Sở Tài nguyên và Môi trường: Chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải của bệnh nhân F0 trên địa bàn đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Sở Xây dựng: Chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính tham mưu báo cáo, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đầu tư lò hỏa thiêu xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do Covid-19.

Sở Tài chính: Bố trí và cấp kinh phí, kiểm tra, đôn đốc việc chi trả chế độ chính sách đối với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch đảm bảo đúng quy định, kịp thời, hiệu quả.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: Thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với các khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp,… đang sử dụng lao động là người Sơn La để quản lý người lao động, không để người lao động bị xúi giục, kích động, tụ tập biểu tình hoặc có các hành động quá khích gây mất an ninh trật tự.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục phổ biến, quán triệt đến cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời chấn chỉnh, xử lý việc thực hiện xét nghiệm không đúng quy định của Bộ Y tế đối với học sinh. Ban hành kế hoạch học tập linh hoạt phù hợp với diễn biến dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy và học.

Chi tiết văn bản xem tại đây: