Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Lạn năm 2021 đạt loại giỏi
Ngày 14/9/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Mường Lạn. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập huyện. Tham dự có các đồng chí trong BCĐ, BTC diễn tập, Tổ đạo diễn; Thường trực Đảng ủy, UBND và một số ngành đoàn thể các xã. Cuộc diễn tập được tổ chức trực tuyến đến các xã.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Mường Lạn năm 2021

Cuộc Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Lạn chia làm 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển tình trạng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Báo động sẵn sàng chiến đấu. Chuyển xã vào các trạng thái QPAN nội dung huấn luyện chính, Đảng ủy, HĐND, UBND xã tổ chức các hội nghị lãnh đạo, chỉ đạo chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về QPAN, xử trí tình huống A2; ra Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo, chủ trương và triển khai nhiệm vụ chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về QPAN và chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, phòng tránh địch tiến công bằng hỏa lực. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ: nhận lệnh chiến đấu phòng thủ, điều chỉnh, bổ sung và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, ANTT; giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ tị đảm bảo trong chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3:  Phần thực binh, thực hành chiến đấu phòng phủ xử lý các tình huống: Tổ chức chống gây rối, biểu tình, đánh bắt đối tượng cầm đầu, lực lượng vũ trang xã tập kích địch tạm dừng; công an phối hợp Đồn biên phòng Mường Lạn đánh bắt đối tượng buôn bán ma túy qua biên giới; Dân quân cơ động phối hợp Đồn biên phòng Mường Lạn và các lực lượng khác thực hành chiến đấu tập kích, tiêu diệt địch tiến công vào địa bàn xã và phục vụ chiến đấu theo kế hoạch của xã...

Cuộc họp của Ban CHQS xã tại cuộc diễn tập

Với sự chuẩn bị chu đáo các nội dung diễn tập được đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị vũ khí; thể hiện đầy đủ, đúng yêu cầu đề ra, qua đó nâng cao khả năng lãnh đạo và hiệp đồng giữa cấp ủy, chính quyền và các lực lượng cùng với các ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Lạn năm 2021 được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá xếp loại giỏi. Kết thúc diễn tập, UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Phát biểu bế mạc diễn tập đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập huyện đã biểu dương kết quả đạt được trong diễn tập. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy đảng chính quyền, cơ quan Quân sự huyện, Công an huyện phát huy kết quả đạt được, khắc phục kịp thời những thiếu sót, kịp thời bổ sung hoàn chỉnh văn kiện, các kế hoạch, phương án chiến đấu cho phù hợp; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức QPAN cho mọi tầng lớp nhân dân, xử trí tốt mọi tình huống xảy ra trong thực tế bảo đảm giữ vững ổn định về AN-CT, TTATXH; cấp ủy chính quyền các xã rút kinh nghiệm qua diễn tập của xã Mường Lạn để tổ chức diễn tập, luyện tập xã mình tốt hơn./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DIỄN TẬP

Lực lượng Công an phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Lạn thực hành đánh bắt đối tượng buôn bán các chất ma túy qua biên giới.

Lực lượng dân quân cơ động xã Mường Lạn phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Lạn thực hành tập kích chiến đấu.

Đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập phòng thủ huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Trung Văn (CTV)