Đồng chí Bí thư huyện ủy Mai Sơn làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Kheo
Ngày 05/5/2021, Đoàn công tác của huyện ủy Mai Sơn do đồng chí Nguyễn Việt Cường - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Kheo.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường -  Bí thư huyện ủy Mai Sơn làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Kheo

Tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Kheo, đồng chí Bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã Chiềng Kheo 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2021; Tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã.

Chiềng Kheo là xã vùng 3 của huyện có tổng diện tích tự nhiên trên 2.747 ha, toàn xã có 5 bản, 675 hộ, trên 3.000 nhân khẩu. Nhân dân trong xã chủ yếu phát triển cây cà phê, trồng cây ăn quả trên đất dốc, thâm canh lúa nước và chăn nuôi gia súc theo mô hình nhốt chuồng. Hiện toàn xã có 59 ha lúa; 449ha cà phê, 44ha cây ăn quả các loại; chăm sóc, quản lý, bảo vệ gần 1.400ha rừng hiện còn và rừng trồng các dự án…Công tác phát triển đảng cũng được xã thường xuyên quan tâm, hiện toàn xã có 9 chi bộ với 196 đảng viên. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, được Cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Kheo tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng trình tự thời gian quy định. Toàn xã có 5 đơn vị bầu cử, 1.828 cử tri. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã Chiềng Kheo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền  đến các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất tại các đơn vị bầu cử đảm bảo theo quy định; Tăng cường tổ cấp ủy xuống cơ sở theo dõi phụ trách các chi bộ, các bản trong xã, duy trì các buổi sinh hoạt chi bộ, kịp thời phát hiện những quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng gắn với phát triển kinh tế xã hội; Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển đàn gia súc, gia cầm theo mô hình nuôi nhốt gắn với công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương, đẩy mạnh công tác khoanh nuôi, bảo vệ, phát triển rừng, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn; Thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch Covid – 19; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Ngọc Bích (CTV)