Trổng cây cắm mốc giới giữa đất Lâm nghiệp và đất sản xuất
Lượt xem: 116

Thực hiện 12 chủ trương của Huyện ủy Mai Sơn ngày 12/7/2022 Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã  Nà Ớt thực hiện trồng cây phân tán tại bản Xà Vịt, xã Nà Ớt.

Phát động nhân dân trồng cây cắm mốc giới giữa đất Rừng Lâm nghiệp và đất Sản xuất

Trồng cây cắm mốc giới tại Khu Pá Khoang của bản Xà Vịt, xã Nà Ớt.

Trồng cây phân tán cắm mốc gianh giới giữa đất lâm nghiệp và đất nông nghiệp với 1000 cây xoan đào. Mục đích nhằm bảo vệ mốc giới đất lâm nghiệp, ngăn chặn sự phát lấn chiếm vào rừng lâm nghiệp của người dân;  mốc giới giữa đất rừng và đất sản xuất nông nghiệp ổn định của dân là cơ sở pháp lý để ngăn ngừa, xử lý các trường hợp lấn chiếm rừng, tranh chấp quyền sử dụng đất, sử dụng đất rừng. Đồng thời, nâng cao ý thức người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng, cam kết không phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên các diện tích đã cắm mốc ranh giới.

Tác giả: Lù A Mùa