Phổ biến giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý tại bản Lụng Cuông, xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La
Lượt xem: 130
Sáng ngày 15/6/2022, UBND xã Nà Ớt phối hợp với Trung Tâm TGPL tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý cho bà con, nhân dân bản Lụng Cuông trên địa bàn. Tới dự và trực tiếp truyền đạt có các đồng chí Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Sơn La và Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Nà Ớt.

Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Sơn La triển khai các văn bản Luật đến với bà con

Bà con nhân dân chăm chú nghiên cứu các quy định của pháp Luật về Hôn nhân & Gia đình, Luật Hộ tịch năm 2014

Tại Hội nghị các đại biểu đã được Trung Tâm Trợ Giúp pháp lý tỉnh Sơn La truyền đạt các nội dung cơ bản về luật hôn nhân gia đình; Luật an toàn giao thông, luật an ninh mạng. Cách phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động bảo vệ an ninh mạng xã hội.

Được biết, thời gian qua, Đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật xã Nà Ớt đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước cũng như các nghị quyết, chương trình hành động của địa phương đến với cán bộ công chức, viên chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự ATXH, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua Hội nghị đã giúp  nhân dân hiểu hơn các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống hằng ngày của nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Tại Hội nghị: Công chức Tư Pháp - Hộ tịch xã cũng triển khai đến nhân dân Luật hộ tịch, Nghị số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng chống bạo lực gia đình; Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã. Với 48 lượt người tham gia nghe, qua đó người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế các vi phạm đáng tiếc xảy ra, góp phần ổn định kinh tế, chính trị, an ninh, an toàn trật tự xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Lù A Mùa – Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã