Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mường Bằng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025
Lượt xem: 96
Trong 2 ngày (7 và 8/6), Đảng bộ xã Mường Bằng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự  Đại hội các đồng chí trong Tổ cấp ủy phụ trách xã Mường Bằng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mường Bằng  lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XX, Đảng bộ xã đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, kinh tế phát triển khá, các nguồn lực được huy động, khai thác, sử dụng có hiệu quả; văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. 4 năm liền Đảng bộ xã được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổng sản phẩm năm 2020 (theo giá so sánh) ước đạt 193,150 triệu đồng (giá hiện hành), tăng 14% so với năm 2016. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 35,1 triệu/người/năm, huy động nội lực, thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực từ xã hội và nguồn vốn của Nhà nước để đầu tư kết cấu hạ tầng trên địa bàn, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới; đạt được 15/21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ XX đã đề ra. Tổng thu ngân sách từ các sắc thuế 5 năm đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết, bình quân hàng năm tăng thu trên 5%. Tổng chi ngân sách nhà nước 5 năm ước đạt 38,3 tỷ đồng, tăng bình quân 20%/năm;  Năm 2019 xã đạt 11/19 chỉ tiêu còn 08 tiêu chí tiếp tục phấn đấu thực hiện trong thời gian tiếp theo….

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã Mường Băng tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết các dân tộc; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, quản lý và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ vào sản xuất, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường và phục vụ xuất khẩu; thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; nâng cao đời sống nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh trật tự; xây dựng xã Mường Bằng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã xã Mường Bằng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm UBKT. Đồng chí Tòng Văn Hạnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ xã Mường Bằng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Sơn lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 8 đồng chí trong đó có 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết ./.