Huyện Mai Sơn tổ chức lễ Giao nhận quân năm 2021
Lượt xem: 153
Hoà chung không khí cùng với cả nước, và các đơn vị, địa phương trong tỉnh, sôi nổi tổ chức Ngày hội tòng quân. Sáng Ngày 3/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.  Dự buổi lễ có lãnh đạo sở tư pháp tỉnh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Về phía huyện Mai Sơn có đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện, thân nhân, cùng đông đảo bà con nhân dân đến động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Năm nay, huyện Mai Sơn có 158 thanh niên lên đường nhập ngũ, 100% tân binh là đoàn viên, có sức khỏe tốt, có tư cách đạo đức để phục vụ trong lực lượng vũ trang. Trong đó, có 130 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự; 28 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các đơn vị nhận quân là Sư đoàn 316 (Quân khu 2); Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh); Bộ Chỉ huy Biên phòng và các đơn vị Công an. Trước ngày giao quân, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 26 suất quà cho 26 tân binh có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ.

158 thanh niên ưu tú huyện Mai Sơn lên đường nhập ngũ năm 2021

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các đơn vị nhận quân

Huyện Mai Sơn thăm hỏi, động viên, tặng 26 suất quà cho 26 tân binh có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ lãnh đạo huyện Mai Sơn đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mai Sơn tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, lễ giao nhận quân được huyện Mai Sơn tổ chức trang trọng, ngắn gọn, an toàn, thực hiện tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh cho lực lượng tân binh lên đường nhập ngũ./.

Nguồn: https://maison.sonla.gov.vn/