Việc thực hiện chủ trương số 06 “Mỗi thôn, bản, tiểu khu một cổng bản, một đội bóng, một đội văn nghệ; Mỗi họ gia đình xây dựng một cổng nhà và một bóng đèn chiếu sáng, … góp phần giữ gìn và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân”
Cổng bản Nà Sẳng và bóng đèn chiếu sáng tại bản Nà Sy, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn

Tại hội nghị giao ban Chi bộ, giao ban trưởng các thôn, bản, tiểu khu: Đảng uỷ, UBND xã thực hiện tuyên truyền đến các thôn, bản, tiểu khu làm cổng bản; trên cơ sở thực tế của các thôn, bản, tiểu khu, đã làm xong 9/18 cổng bản (bản Nà Sy, Nặm Ban, Ngồ Hén, Tiến Sơn, Nà Hạ, Củ Nghè, Bản Lót, Nà Cang, Nà Sẳng).

Đối với việc mỗi hộ gia đình có cổng nhà, một bóng đèn chiếu sáng: vận động các hộ dân và thực hiện tuyên truyền vào các cuộc họp dân, họp ban quản lý bản, hiện có 1.078/2.635 hộ đã có cổng, 344/2.635  có bóng đèn chiếu sáng, 362  hộ đăng ký làm bóng đèn chiếu sáng sẽ thực hiện trong các tháng tiếp theo.