Lượt xem: 84
Ngày 31/3. Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh, phó chủ tịch thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị được tổ trức trực tuyến đến các huyện thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn có đồng chí Cầm Thị Khay - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện một số các đơn vị và phòng ban chuyên môn của huyện.

Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Theo báo cáo. Năm 2021 tỉnh Sơn la chịu ảnh hưởng của nhiều loại hình thiên tai như: rét đậm, rét hại, băng giá đã làm 4 người bị chết, 1000 người bị thương, trên 2.700 ngôi nhà bị thiệt hại, trên 1.000ha ta lúa và hoa màu bị hư hỏng, thiệt hại 246ha cây ăn quả, gần 1.000 con gia súc bị chết, sạt lở trên 13.500m đường giao thông, hư hỏng trên 200 cầu cống phai tạm, hàng trăm cột điện bị hư hỏng gãy đổ, 16 điểm trường học bị thiệt hại, tổng giá trị thiệt hại 193 tỷ đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại hạn chế và chia sẻ những tồn tại hạn chế vè công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, trong đó nhấn mạnh việc ứng phó thiên tai phải điều hành kiên quyết, khẩn trương, tăng cường chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy và chính quyền các cấp. phát huy những nguồn lực của lực lượng vũ trang, lực lượng xung kích, các ngành chức năng, tổ chức đoàn thể ở cơ sở. Theo dự báo của đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc năm 2022 lượng mưa có thể cao hơn nhiều so với mọi năm, khả năng sảy ra bão lũ là rất lớn. Vì vậy ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án ứng phó với tình hình mưa lũ, ngập lụt giảm thiệt hại cho sản xuất và đời sống của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh, phó chủ tịch thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh, phó chủ tịch thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, các huyện, thành phố đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tập huấn, nâng cao nhận thức của người dân; đảm bảo thống nhất công tác chỉ đạo, điều hành, thông tin, phối hợp kịp thời, sâu sát thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở mỗi địa bàn, lĩnh vực; quán triệt thực hiện phương châm 4 tại chỗ, tổ chức triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong Báo cáo tổng kết, Kế hoạch, Phương án Phòng chống thiên tai của UBND tỉnh đã ban hành; các cơ quan thông tin đại chúng Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tăng cường thời lượng, kịp thời đưa về tình hình thiên tai, thông tin chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp; tuyên truyền, giáo dục và phổ biến kiến thức về phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai…/.

Tác giả: CTTĐT Mai Sơn