Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch, tiêu thụ nông sản, thu chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện Mai Sơn
Lượt xem: 108
Chiều ngày 7/9, Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng BCĐ phòng chống dịch covid 19 tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản, thu chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Tính đến ngày 7/9/2021, tổng số người hiện đang theo dõi, giám sát, cách ly trên địa bàn huyện là 130 người; trong đó cách ly tại khu cách ly tập trung: 22 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 106  người;  9.790 người được tiêm vắc xin phòng chống Covid 19; 22/22 xã, thị trấn đã thành lập  859 tổ  covid 19 cộng đồng, thành lập 101 chốt kiểm soát phòng dịch tại các chửa ngõ ra vào hoặc đi qua địa bàn xã, bản .

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Mai Sơn

Đối với công tác tiêu thụ nông sản tiếp tục được đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm hoa quả như: Nhãn, thanh long, Chanh Leo. Tổng thu ngân sách  trong 9 tháng đầu năm đạt 537 tỷ đồng đạt 74,9% dự toán huyện giao và đạt 75,3% dự toán tỉnh giao. Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án như Tuyến đường vào nhà máy chế biến rau quả Doveco Sơn La, Dự án Tuyến tránh thành phố Sơn La, Dự án Khu công nghiệp Mai Sơn đang  tiếp tục đẩy nhanh tiến độ.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Mai tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân để nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xuất hiện tư tưởng, tâm lý, biểu hiện chủ quan, lơ là; Phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”; Chủ động phương án đảm bảo và cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân trên địa bàn; Phân luồng các đối tượng trong khu cách ly tập trung, tránh trường hợp lây nhiễm chéo trong khu cách ly; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại các địa phương trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức. Về phát triển kinh tế cần phải huy động mọi nguồn vốn cũng như xã hội hóa công tác xã hội để thu hút được đầu tư xây dựng các khu trung tâm thương mại dịch vụ, xây dựng chỉnh trang khu đô thị Mai Sơn giàu đẹp, văn minh./.

Huyền Trang – Lò Bút ( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)