image banner
Hội nghị trực tuyến tổng kết các nhiệm vụ khoa học và công nghệ giai đoạn 2016- 2020
Ngày 18.3, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016- 2020. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành phố. Tại điểm cầu huyện Mai Sơn có đồng chí Lại Như Long, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện Mai Sơn.

Giai đoạn 2016-2020 đã có 93 nhiệm vụ Khoa học công nghệ được triển khai; trong đó 86 nhiệm vụ cấp tỉnh, 7 nhiệm vụ cấp Quốc gia. Thực hiện bàn giao cho các Sở ban ngành áp dụng vào thực tiễn 53 nhiệm vụ vào các lĩnh vực như: Lĩnh vực Nông nghiệp đã tiến hành nghiên cứu cây rau giống cà chua, ớt trái vụ; xây dựng mô hình sản xuất mận chín sớm ở Mộc Châu; nghiên cứu bảo tồn và phát triển giống gà đen của đồng bào dân tộc Mông tại tỉnh… Trong lĩnh vực công nghệ  thực hiện việc triển khai dự án sản xuất băng thu nước ngầm tạo nguồn nước sinh hoạt tại vùng khan hiếm…Lĩnh vực Xã hội nhân văn, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm góp phần làm cơ sở để xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp với từng ngành, từng địa phương, đơn vị…

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tổng kết các nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016- 2020, tại điểm cầu huyện Mai Sơn

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả ngành Khoa học và Công nghệ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị: Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh xây dựng khung phát triển chiến lược Khoa học Công nghệ trong những năm tiếp theo, trong đó tập trung vào việc đưa ra định hướng giải pháp cụ thể truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh; phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố có cơ chế, chính sách thu hút nguồn nhân lực thực hiện nghiên cứu và ứng dụng Khoa học công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tác giả: Cổng thông tin huyện Mai Sơn