Lễ công bố xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020
Lượt xem: 163
Sáng ngày 27/12, huyện Mai Sơn đã công bố xã Chiềng Ban – xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; Lãnh đạo Thường trực huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mai Sơn cùng toàn thể bà con nhân dân xã Chiềng Ban.

Toàn cảnh buổi Lễ công bố xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới 2015, kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ, Chính quyền nhân dân xã Chiềng Ban đã xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nội dung quan trọng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên và lâu dài.  Xã đẩy mạnh công tác chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, dần hình thành các vùng sản xuất tập trung, theo tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp an toàn, hình thành được nhiều vùng sản xuất gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương, như: Tập trung tâm canh 1.250 ha cà phê, 370 ha cây ăn quả. Đến nay xã đã có 6 hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động, 1 mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 37,3 triệu đồng/ngươi/năm, tăng 1,95 lần so với năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,8%.

Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, 100% đường trục bản, liên bản, 80% các tuyến đường ngõ xóm, 70% đường trục chính nội đồng được cứng hóa; 100% diện lích lúa nước được tưới tiêu nước chủ động; 100% hộ gia đình được sử dụng điện thường xuyên an toàn… Trong 3 năm, từ năm 2018 đến năm 2020 Chiềng Ban đã huy động được 16,6 tỷ đồng kinh phí cho xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhân dân cũng đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, hiến trên 10.000 mét vuông đất để xây dựng các công trình phục vụ đời sống, sản xuất.

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Chiềng Ban

Phát biểu tại buổi lễ công bố, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương sự quyết tâm nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Chiềng Ban. Đồng chí đề nghị Đảng bộ chính quyền xã Chiềng Ban cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được  những kinh nghiệm cách làm tích cực sáng tạo giữ vững được 17 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục chỉ đạo hỗ trợ khuyến khích phát triển nhân rộng  các mô hình kinh tế có hiệu quả gắn với lợi ích thiết thực của địa phương và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường để nâng cao thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn. Tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ lồng ghép từ các chương trình dự án trên địa bàn, làm tốt công tác vận động các tổ chức cá nhân cùng chung tay đưa xã Chiềng Ban thành nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong xây dựng xã Chiềng Ban đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sơn La đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân. UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng xã Chiềng Ban đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020./.

nguồn maison.son.gov.vn