Nhân viên quản lý hậu cần làm theo lời Bác
Khi mọi người còn đang say giấc ngủ là lúc Thượng uý Nguyễn Văn Sỹ nhân viên quản lý nấu ăn Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La lại tất bật ngày mới với công việc đi chợ, nấu ăn cho cán bộ, nhân viên đơn vị. Công việc nuôi quân thức khuya, dậy sớm vất vả là thế nhưng anh không quản ngại khó khăn luôn cần cù, chịu khó, chăm lo chu toàn bữa ăn cho bộ đội. Anh luôn được cán bộ, nhân viên  trong đơn vị tin yêu, quý mến.

Ngày làm việc của Anh Nguyễn Văn Sỹ thường bắt đầu làm từ 5 giờ sáng, lo xong bữa sáng, bữa trưa rồi lại đến bữa tối. Đó là chưa kể đến việc phục vụ ăn thêm, ăn tăng cường vào các đợt huấn luyện, diễn tập, tổ chức phục vụ các Hội nghị của Ban chỉ huy và tổ chức ăn vào dịp lễ, tết... Thấm nhuần lời Bác dạy, Thượng uý Nguyễn Văn Sỹ luôn nhận thức được rằng để có một bữa ăn ngon cho cán bộ, chiến sĩ thì tinh thần trách nhiệm của người quản lý phải đặt lên hàng đầu. Bởi những nhân viên quản lý bếp ăn, niềm vui lớn nhất chính là sau mỗi bữa ăn, cán bộ, nhân viên ăn hết khẩu phần.

 

 

 

Thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” hệ thống sổ sách quản lý đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, chính xác bản thân Anh đã không ngừng nỗ lực tìm tòi học hỏi và áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin, chủ động cập nhật thường xuyên, ghi chép đầy đủ hệ thống sổ sách theo quy định của ngành quân nhu. Chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, chỉ huy đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất chăn nuôi cải thiện đời sống bộ đội đơn vị. Duy trì thường xuyên200m2 vườn rau, 180 m2 chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm; Tận dụng thức ăn dư thừa chăn nuôi lợn, gà, mỗi năm thu hoạch sản phẩm tăng gia từ tại đơn vị đạt trên 90 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí. Từ đó chất lượng thực phẩm bữa ăn cho cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp được đảm bảo.

 

 

Không chỉ lo 3 bữa ăn cho bộ đội tại đơn vị, vào các thời điểm cơ quan hành quân dã ngoại, Thượng uý Nguyễn Văn Sỹ và Ban Hậu cần – Kỹ thuật lại nấu bằng bếp Hoàng Cầm. Dù nấu bếp dã chiến nhưng nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn đượcanh nhắc nhở anh em phải đặt lên hàng đầu. Tất cả các lần hành quân, Anh đều trực tiếp vừa tham gia huấn luyện vừa tham gia nấu ăn đáp ứng đủ dinh dưỡng cho bộ đội, không xảy ra ngộ độc thực phẩm.Đến nay, khi đã trở thành nhân viên quản lý nấu ăn dày dặn kinh nghiệm nhưng Thượng uý Nguyễn Văn Sỹ vẫn luôn tự học, tự rèn cho mình một tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học, tỉ mỉ và cần mẫn. Nhờ đó chất lượng bữa ăn của bộ đội tại đơn vị luôn được đảm bảo. Anh được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao về chất lượng và tinh thần thái độ phục vụ.

 

 

Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu, hơn 10 năm với cương vị là nhân viên quản lý nấu ăn tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mai Sơn, Thượng uý Nguyễn Văn Sỹ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liên tục anh đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Tại hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị Anh vinh dự được Ban Thường vụ huyện uỷ Mai Sơn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh thực sự là cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”./.

Tác giả: Ngọc Bích - TTTTVH
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập