Hỗ trợ 5 con bò giống cho hộ nghèo xã Phiêng Pằn
Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.  Ngày 25/3/2022, Đại diện: Nhóm thiện nguyện Từ Tâm (Hà Nội), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mai Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Sơn đã tiến hành trao 05 con bò giống sinh sản.  tổng trị giá 45 triệu đồng cho 05 hộ gia đình nghèo thuộc 4 bản (Tà Lúc, Nà Hiên, bản Thán và bản Đen) của xã Phiêng Pằn.

Bàn giao 5 con bò giống cho hộ nghèo xã Phiêng Pằn

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện Mai Sơn trao bò giống cho hộ nghèo xã Phiêng Pằn

Trong đó Nhóm thiện nguyện Từ Tâm (Hà Nội) tài trợ 4 con bò giống; Ban chỉ huy quân sự huyện Mai Sơn tài trợ 1 con bò giống.

Việc hỗ trợ bò giống có ý nghĩa thiết thực với hộ nghèo, tạo sinh kế, giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế. Đồng thời lan tỏa phong trào ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” trong cộng đồng để người dân địa phương có cơ hội thoát nghèo bền vững./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)