Hội nghị tuyên truyền về phân loại, thu gom, xử lý rác thác rác thải
Sáng ngày 3/3,  Tổ công tác theo Quyết định 822-QĐ/HU ngày 26/11/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ do đồng chí Lò Lệ Thu – Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ làm tổ trưởng đã tổ chức tuyên truyền về phân loại, thu gom, xử lý rác thác rác thải tại Thị trấn Hát Lót. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực đảng ủy, MTTQ và các đoàn thể, Bí thư Chi bộ - Tiểu khu trưởng, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ 22 Tiểu khu bản.

Hội nghị tuyên truyền về phân loại, thu gom, xử lý rác thác rác thải tại Thị trấn Hát Lót

Đây là hội nghị nhằm cụ thể hoá Chủ trương của Ban Thường vụ huyện uỷ Mai Sơn về chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ngay từ hộ gia đình gắn với phong trào 3 sạch – sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ. Với mục đích thay đổi tư duy, nhận thức, cách thức phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt ngay từ hộ gia đình một cách khoa học, hợp lý, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nguy cơ dịch bệnh từ rác thải gây nên; tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý; đem lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Đại diện tổ công tác tuyên truyền cách thức phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình

Tại hội nghị đại diện tổ công tác đã tuyên truyền cách thức phân loại rác hữu cơ; rác vô cơ; rác vô cơ không có khả năng tái chế; rác vô cơ không có khả năng tái chế, rác thải nguy hại tại hộ gia đình; Cách thức thu gom và xử lý rác thải. Hội viên phụ nữ là lực lượng chủ trì nòng cốt có trách nhiệm thực hiện và hướng dẫn cho toàn thể thành viên trong gia đình tham gia phân loại rác theo quy định.

Đại biểu Tiểu khu 3 phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ngay sau hội nghị này, Thị trấn Hát Lót sẽ tổ chức 7 hội nghị truyên truyền, quán triệt triển khai Chủ trương của Ban Thường vụ huyện uỷ Mai Sơn về chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt theo cụm dân cư. Phối hợp rà soát bổ sung nội dung thực hiện phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt từ hộ gia đình vào nội dung quy ước, hương ước của các tiểu khu bản. Xây dựng 10 mô hình điểm tại các tiểu khu bản. Phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ chất thải rắn ở đô thị được thu gom và xử lý đạt 95% góp phần xây dựng huyện Mai Sơn phát triển xanh, nhanh và bền vững./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)