Viện KSND huyện Mai Sơn tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường
Viện kiểm soát nhân dân huyện Mai Sơn vừa phối hợp Phòng Tư pháp huyện và Trường THPT Cò Nòi huyện Mai Sơn tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bạo lực học đường cho 530 học sinh thuộc khối lớp 11 và 12 của Trường Trung học phổ thông Cò Nòi.

Viện KSND huyện Mai Sơn tuyên truyền pháp luật  về phòng chống bạo lực học đường tại Trường THPT Cò Nòi

Tình trạng bạo lực học đường đang trở thành vấn đề nhức nhối, đáng lo ngại nhất của các phụ huynh và toàn xã hội. Thực tế, bạo lực học đường ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của tất cả các em học sinh, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 và mạng xã hội bùng nổ phát triển mạnh mẽ. Hiện nay nhiều hành vi bạo lực học đường, xâm hại vị thành niên dường như lại được “cổ xúy” khi những hình ảnh, clip bạo lực học đường được tung lên mạng mạng xã hội lại được đông đảo các tầng lớp xã hội quan tâm.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Lan Hương – Phó viện trưởng Viện kiểm sát huyện Mai Sơn đã truyền đạt những nội dung về bạo lực học đường, các hình thức của bạo lực học đường, thực trạng, nguyên nhân của bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường, giải pháp đề phòng chống bạo lực học đường, bài học kinh nghiệm cho giáo viên, học sinh khi phát hiện bạo lực học đường, trách nhiệm của nhà trường và học sinh khi phát hiện và xử lý bạo lực học đường, cách giải quyết bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường...

Viện KSND huyện Mai Sơn tặng quà Trường THPT Cò Nòi

Thông qua buổi tuyên truyền với chủ đề về bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường góp phần nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giải quyết cho học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông Cò Nòi khi bạo lực học đường xảy ra; đồng thời giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao phẩm chất, đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho các em học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cho học sinh. Giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, tình yêu đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, gia đình, nhà trường và xã hội./.

Ngọc Bích – Lò Bút

(Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)