Mai Sơn ra quân bảo đảm trật tự An toàn giao thông năm 2021
Sáng ngày 25/01/2021, Tại trường THPT Mai Sơn, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo trật tự An toàn giao thông năm 2021 với chủ đề “ Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật trật tự an toàn giao thông”. Dự buổi lễ có đồng chí Lại Như Long – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Mai Sơn cũng về dự.

Mai Sơn ra quân bảo đảm trật tự An toàn giao thông năm 2021

Theo thống kê năm 2020, tính trung bình mỗi ngày cả nước xảy ra hơn 40 vụ tai nạn và có hơn 18 người chết do tai nạn giao thông; năm 2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra 62 vụ tai nạn làm 44 người chết, 69 người bị thương (trong đó huyện Mai Sơn xảy ra 03 vụ, làm chết 03 người và 05 người bị thương). Nguyên nhân chủ yếu do lái xe trong tình trạng say rượu, chạy quá tốc độ quy định, vượt sai quy định, đi không đúng phần đường, phương tiện giao thông không đảm bảo quy định,…

Cán bộ, chiễn sĩ lực lượng vũ trang và các em học sinh trường THPT Mai Sơn dự lễ ra quân bảo đảm trật tự An toàn giao thông năm 2021.

Năm 2021 với chủ đề “ Nâng cao hiểu lực, hiệu quả thực thi pháp luật trật tự an toàn giao thông”, huyện Mai Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo lực lượng công an huyện tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm như: người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu giao thông, tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn.

Đồng chí Lại Như Long - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Như Long - Phó chủ tịch UBND huyện, đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội phát huy vai trò, trách nhiệm, triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa giao thông, hình thành thói quen tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của của pháp luật, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; quyết liệt xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; huy động các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt trong đợt cao điểm tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông trong nhà trường; chú trọng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao ý thức, kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, lái xe an toàn cho học sinh.../.

Thanh Hải - Hoàng Lâm

(Trung tâm TT- VH Mai Sơn)