Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh – kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu tại huyện Mai Sơn
Sáng ngày 14/9 Đoàn kiểm tra của tỉnh do Ông Đặng Mạnh Hà – Chi cục trưởng – Chi cục ATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh –  kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu tại huyện Mai Sơn

Huyện Mai Sơn hiện có 1.637 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong đó: 103 cơ sở Sản xuất, chế biến; 1.239 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 206 cơ sở dịch vụ ăn uống; 89 cơ sở thức ăn đường phố. Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm nói chung, dịp Tết Trung thu nói riêng huyện Mai Sơn đã thường xuyên Tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương,... Hướng dẫn người dân cách chọn mua thực phẩm an toàn. Cách chế biến thực phẩm an toàn. Không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh không đảm bảo an toàn; không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng. Huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại 22 xã, thị trấn, đã tiến hành kiểm tra 17 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trước, trong  và sau dịp Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra./.

Ngọc Bích – Lò Bút( Trung Tâm TT – VH huyện Mai Sơn)