Ban CHQS huyện Mai Sơn giúp dân di chuyển đồ đạc ra khỏi vùng ngập úng
Trong những ngày vừa qua, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mai Sơn đã có mưa lớn, một số vùng trên địa bàn có khả năng bị ngập úng, lũ quét, sạt lở cục bộ, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt, tính mạng, tài sản của nhân dân.

Trước tình hình mưa lũ gây ngập úng tại một số điểm. Khoảng 12h ngày 26/8. Ban Chỉ huy quân sự huyện Mai Sơn  đã huy động 20 cán bộ, chiến sỹ đơn vị cùng chiến sĩ DQTV thị trấn Hát Lót phối hợp với các với lực lượng khác tại cơ sở tổ chức cơ động đến địa bàn tiểu khu 8, thị trấn Hát Lót giúp nhân dân vùng ngập di dời tài sản, triển khai công tác cứu hộ, đưa những người bị mắc kẹt đến nơi tránh trú an toàn.

Một số hình ảnh Ban CHQS huyện giúp dân:

Trung tá: Nguyễn Văn Hiệp, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Hiện nay mưa tiếp tục kéo dài, tình hình diễn biến phức tạp khó lường, cán bộ, chiến sĩ LLVT Ban CHQS huyện Mai Sơn vẫn luôn túc trực 24/24h kịp thời ứng cứu, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ với tinh thần trách nhiệm cao nhất”.

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, những năm qua, Ban CHQS huyện Mai Sơn luôn chú trọng công tác dân vận phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần tô thắm truyền thống, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Những việc làm thiết thực, đầy tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Mai Sơn đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp, tạo dựng lòng tin, sự gắn bó quân - dân, góp phần xây dựng thế trận toàn dân, giữ vững quốc phòng, an ninh, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)