Khánh thành cầu dân sinh Bản Khoa xã Chiềng Chung

Ngày 6/8, Ban Thường vụ huyện đoàn phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Đoàn thiện nguyện Nhóm Ấm áp vùng cao; Nhóm Nhịp cầu Hạnh phúc và Công ty CP ĐTXD Khang Việt - Hà Nội và xã Chiềng Chung tổ chức Lễ khánh thánh công trình cầu dân sinh tại bản Khoa, xã Chiềng Chung. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các nhà tài trợ, cùng đông đảo nhân dân Bản khoa xã Chiềng Chung.

Lãnh đạo huyện Mai Sơn, Nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu dân sinh Bản Khoa xã Chiềng Chung.

Công trình được thiết kế xây dựng với kết cấu bằng bê tông cốt thép, chiều dài nhịp vòm là 12.8m, rộng 3.5m, chiều dài đoạn đường tiếp nối đầu cầu dài 20m về mỗi phía. Với tổng kinh phí thực hiện gần 800 triệu đồng, do Nhóm Ấm áp vùng cao tài trợ; Công ty CP ĐTXD Khang Việt - Hà Nội thiết kế thi công. Công trình được kết nối và tài trợ bởi sự chung tay đoàn kết của cấp ủy, chính quyền địa phương, Huyện đoàn Mai Sơn, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện và Nhóm Ấm Áp Vùng Cao.

Lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn đã tặng giấy khen cho 3 tập thể 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động xây dựng cầu dân sinh Bản Khoa xã Chiềng Chung.

Cây cầu được xây dựng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng nhân ái, khát vọng sẻ chia thương yêu, chung tay vì cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới của xã Chiềng Chung.

Các nhà  hảo tâm trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Chiềng Chung.

Cũng tại buổi lễ Đoàn thiện nguyện Nhóm Ấm áp vùng cao; Nhóm Nhịp cầu Hạnh phúc đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Chiềng Chung.  Nhân dịp này UBND huyện Mai Sơn đã tặng giấy khen cho 3 tập thể 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động xây dựng cầu dân sinh Bản Khoa xã Chiềng Chung.

Trọng  Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)