Thị trấn Hát Lót gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ
Ngày 26/7, UBND Thị trấn Hát Lót tổ chức gặp mặt 178 đối tượng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Thị trấn Hát Lót gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ

Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đảng bộ và Nhân dân Thị trấn Hát Lót vừa chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến đánh thắng quân thù, vừa lập công trong sản xuất và xây dựng quê hương. Hiện Thị trấn Hát Lót có 1.725 người có công, trong đó có 129 đối tượng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thị trấn Hát Lót đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực. 5 năm qua,  Thị trấn Hát Lót đã tổ chức thăm, tặng quà cho trên 850 lượt người có công, với khoảng 4000 suất quà, tổng số tiền 2 tỷ đồng; Vận động được trên 165 triệu đồng ủng hộ quỹ Đền ơn, đáp nghĩa. Hỗ trợ 392 người có công cải thiện nhà ở, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 9,7 tỷ đồng. Đến nay, 99% số hộ người có công có mức sống bằng vào cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Thời gian tới, Thị trấn Hát Lót tiếp tục thực hiện đầy đủ và kịp thời chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng; tập trung giải quyết dứt điểm hồ sơ còn tồn đọng và đẩy nhanh tiến độ xác nhận, thẩm định đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công đúng đối tượng, hiệu quả; Đẩy mạnh các hoạt động xã hội hoá công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đồng chí Trần Đại Thắng - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 4 người có công tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2017 - 2022

Thượng tá Phạm Văn Nam - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Mai Sơn trao quà cho các đối tượng chính sách Thị trấn  Hát Lót

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ  trao quà cho cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách                                   trên địa bàn Thị trấn Hát Lót

Nhân dịp này, UBND Thị trấn Hát Lót đã tặng giấy khen cho 4 người có công tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2017 - 2022; BCH Quân sự huyện; Quỹ tín dụng nhân dân Thị Trấn Hát Lót; Quỹ khuyến khích cộng đồng miền núi phát triển huyện Mai Sơn; Công ty TNHH Ngọc Quyết; Hội Phụ nữ Thị trấn Hát Lót; Đảng uỷ, HĐND; UBND; UBMTTQ Thị trấn Hát Lót tặng 178 xuất quà cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)