Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Lực lượng Đài tưởng niệm thanh niên xung phong Ngã ba Cò Nòi
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 23/7, Ban Thường vụ tỉnh đoàn Sơn La; Ban Thường vụ đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Lực lượng tại  Đài tưởng niệm thanh niên xung phong Ngã ba Cò Nòi.

Tỉnh đoàn Sơn La; Ban Thường vụ đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Lực lượng tại  Đài tưởng niệm thanh niên xung phong Ngã ba Cò Nòi

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã kính dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, tri ân sâu sắc với thế hệ những người đồng chí, đồng đội đã cống hiến và hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc, góp sức làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc thắng lợi vẻ vang cuộc kháng chiến trường chinh chống thực dân Pháp xâm lược.

Trước anh linh của các liệt sỹ, Tuổi trẻ tỉnh Sơn La và khối các cơ quan Trung ương nguyện đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, nguyện chung sức, chung lòng, tận tâm, tận lực hết lòng phục vụ nhân dân, quyết tâm xây dựng quê hương Sơn La phát triển toàn diện và bền vững, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, dành niềm tin son sắt và mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Tại buổi lễ, Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng cho các thương binh, bệnh binh Cựu TNXP, gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Đây là hoạt động thường niên thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tôn kính của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, thể hiện sự tri ân sâu sắc với những hy sinh cao cả của các bậc tiền bối cách mạng vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và để giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. /.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)