Giải cầu lông mở rộng cúp Gia Thành Phiêng Cằm năm 2022 ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa
Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Ngày 23/7/2022 tại xã Phiêng Cằm đã diễn ra giải cầu lông mở rộng cúp Gia Thành Phiêng Cằm năm 2022 gây quỹ đền ơn đáp nghĩa. Tới dự động viên giải đấu có đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Trần Văn Hiền – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Văn Nam – Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Mai Sơn.

Giải cầu lông mở rộng cúp Gia Thành Phiêng Cằm năm 2022

Giải đấu đã thu hút 20 vận động viên đến từ đội cầu lông Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện Mai Sơn, BCH Quân sự huyện Mai Sơn; Ngân hàng NN huyện Mai Sơn; CLB cầu lôngThị trấn Sông Mã, Ngân hàng NN và PTNT huyện Sông Mã.

Giải cầu lông tranh cúp Gia Thành mở rộng lần đầu tiên được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; tạo sân chơi thể thao bổ ích cho các câu lạc bộ và vận động viên 2 huyện Mai Sơn và Sông Mã có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng cường sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết. Kết thúc BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 cho các đội tham gia giải đấu. Đặc biệt đã quyên góp được 15 triệu 200 ngàn đồng gây quỹ đền ơn đáp nghĩa tri ân những thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ,  người có công với cách mạng.

Đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư huyện uỷ - trao giải nhất giải cúp Gia Thành Phiêng Cằm năm 2022

Đồng chí Trần Văn Hiền - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao  giải cúp Gia Thành Phiêng Cằm năm 2022

Cùng ngày, đồng chí Trần Văn Hiền – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra mô hình trồng 1ha cây sắn giống mới trên đất dốc tại xã Phiêng Cằm. Đây là mô hình do Công ty cổ phần BHL Sơn La tài trợ, thực hiện theo Chủ trương nông nghiệp HTX, Doanh nghiệp chung tay giúp đỡ các xã vùng 3 thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn. Mô hình nhằm chuyển đổi canh tác cây trồng trên đất dốc mang lại hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích đất canh tác, tăng thu nhập cho bà con nhân dân./.

Ngọc Bích – Lò Bút ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)