Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh Sát Giao thông Công an tỉnh Sơn La Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thanh niên xung phong Ngã ba Cò Nòi
Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) Ngày 24/7, Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh Sát Giao thông Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thanh niên xung phong Ngã ba Cò Nòi. Cùng dự hoạt động có ý nghĩa này có Lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La; Lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Mai Sơn.

Phòng cảnh sát GT Công an Sơn La dâng hương đài tưởng niệm TNXP ngã ba Cò Nòi.

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, Ngã ba Cò Nòi là điểm nút giao thông quan trọng bậc nhất để các mũi tiến công của quân và dân ta tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Nơi đây, thực dân Pháp đã bắn phá ác liệt, nhằm chặn đứng và phá tan huyết mạch giao thông của quân và dân ta. Dưới mưa bom bão đạn, lực lượng TNXP đã anh dũng bám trụ, đảm bảo thông suốt tuyến đường huyết mạch, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh Sát Giao thông Công an tỉnh Sơn La bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người anh hùng đã anh dũng chiến đấu và hi sinh tại Ngã ba Cò Nòi bảo vệ cho độc lập, tự do của dân tộc, góp sức làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Nguyện tiếp bước cha anh, ra sức rèn luyện, cống hiến, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phòng cảnh sát GT Công an Sơn La cung tiến chuông đồng tại Nhà tưởng niệm TNXP ngã ba Cò Nòi

Nhân dịp này, để bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh Sát Giao thông Công an tỉnh Sơn La đã cung tiến một quả chuông nặng 155 kg đặt tại phía bên phải của đền tại gian nhà thờ chính khu nhà tưởng niệm thanh niên xung phong ngã ba Cò Nòi./.

Ngọc Bích – Lò Bút

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)