Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc triển khai công tác giúp xã Chiềng Dong
Chiều ngày 9/9/2021, Đồng chí Sòi Ngọc Cương – Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Sơn La và HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc triển khai công tác giúp xã Chiềng Dong huyện Mai Sơn theo Quyết định 1835 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ xã khu vực 3 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2026.

Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc triển khai công tác giúp xã Chiềng Dong

Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh covid 19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của nhân dân, tuy nhiên tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên điạ bàn xã Chiềng Dong vẫn được duy trì và tiếp tục phát triển. Toàn xã đạt 8/19 tiêu chí nông thôn mới. Tổng thu ngân sách đạt trên 3 tỷ đồng. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid 19, chủ động làm nhà cách ly tập trung phòng chống dịch covid 19 tại các bản và hộ gia đình. Trên 2.000 người dân đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid 19. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.

Xã Chiềng Dong đề nghị các cấp xem xét huy động nguồn vốn để xây dựng công trình đường giao thông từ bản Dè đến điểm Trường trung tâm Khoang Liềng; Đầu tư kéo điện lưới quốc gia cho bản Pha Đin; xây dựng 1 phòng học tại bản Pặc Ngần; Hỗ trợ cầu truyền hình trực tuyến, máy tính, máy in, máy Scan tài liệu UBND xã Chiềng Dong.

Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Sơn La tặng quà xã Chiềng Dong

Qua kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến kiến nghị của xã Chiềng Dong Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Sơn La đánh giá cao những kết quả mà xã Chiềng Dong đã đạt được, tuy nhiên với những khó khăn, thách thức mà xã Chiềng Dong phải đối mặt. Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Sơn La đề nghị huyện Mai Sơn cùng phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Sơn La có giải pháp tạo điều kiện giúp xã Chiềng Dong tháo gỡ khó khăn, quan tâm mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân gắn với phát triển các cây trồng, con nuôi là thế mạnh của xã; Tuyên truyền vận động các doanh nghiệp các nhà hảo tâm giúp đỡ hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn góp phần giúp xã Chiềng Dong đạt chuẩn NTM vào năm 2025 như nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã để ra./.

Ngọc Bích – Lò Bút (Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)