Mai Sơn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 5.586 người

             Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, an toàn. Qua triển khai 4 đợt tiêm phòng vacxin Covid 19, trên địa bàn huyện Mai Sơn đã có tổng số 5.586 đối tượng được tiêm phòng, trong đó đối tượng đã tiêm đủ 2 mũi là 956 người, 4.630 người được tiêm mũi 1.

Người tiêm chủng được khám sức khỏe sàng lọc, tư vấn trước tiêm vắc xin Covid 19

Với số lượng vaccine được phân bổ, Trung tâm Y tế huyện Mai Sơn đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng, thông báo cho đối tượng đến điểm tiêm chủng theo khung giờ, chia thành nhiều bàn tiêm chủng bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch theo quy định; chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và bố trí khu vực khám sàng lọc, bàn tiêm, khu theo dõi sau tiêm nhằm đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và phòng, chống dịch. Các đối tượng đã tiêm, không có trường hợp  nào có những phản ứng bất thường sau tiêm, tất cả đều được theo dõi sát sao theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tiêm chủng. Các trường hợp tiêm vắc xin đảm bảo sức khỏe được trao giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 4 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn

        Cùng với việc chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp trong công tác phòng chống dịch, thực hiện chiến lược vaccine và biện pháp 5K để phòng chống ngăn chặn dịch bệnh, Huyện Mai Sơn đã xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 trên địa bàn huyện Mai Sơn, trong đó không chỉ tập trung cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ mà còn phục vụ cho tất cả người dân huyện Mai Sơn có đủ điều kiện sức khỏe và từ 18 tuổi trở lên theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Khu vực theo dõi sau tiêm chủng

Nhân viên y tế trao giấy chứng nhận tiêm chủng và hướng dẫn người tiêm chủng theo dõi sức khoẻ sau tiêm

         Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các địa phương trên cả nước, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng./.

 

                                                                Ngọc Bích

                                                         

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 611
  • Trong tuần: 5,537
  • Tất cả: 569,290
Đăng nhập