Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách ở huyện Mai Sơn

       Nhân dịp kỷ niệm 74  năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước. Ngày 26/7,  đồng chí Bùi Thanh Thuỷ - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các thương binh, các gia đình chính sách trên đại bàn xã Chiềng Mai và Thị trấn Hát Lót. Cùng tham gia với đoàn về phía huyện Mai Sơn có đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mai Sơn. 

        Đoàn đã đến thăm tặng quà cho 2 hộ gia đình thương binh, gia đình chính sách  trên địa bàn xã Chiềng Mai và 3 hộ gia đình tại thị trấn Hát Lót.  Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc đến gia đình các thương  binh, đồng thời trao quà của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La mỗi suất quà trị giá 650.000 và quà của huyện Mai Sơn mỗi suất quà trị giá 300.000 tới các gia đình. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

 

Hình ảnh đoàn đến thăm hỏi tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện 

       Gia đình các thương binh, gia đình chính sách  cũng đã bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đối với người có công với quê hương đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng huyện Mai Sơn ngày càng văn minh giàu đẹp.

Đoàn đến thăm mô hình Na của HTX Anh Trang ở Thị trấn Hát Lót

          Cùng ngày đoàn đã đến thăm và khảo sát một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu ở huyện Mai Sơn như mô hình chăn nuôi gà của Hội viên phụ nữ bản Vựt Bon,  xã Chiềng Mai; Mô hình trồng cây ăn quả tổng hợp của HTX Trường Tiến, xã Chiềng Ban ; Mô hình nuôi trai lấy ngọc ở xã Chiềng Mung ; Mô hình Na của  HTX Anh Trang ở Thị trấn Hát Lót./.

Huyền Trang – Lò Bút

Trung Tâm Truyền thông – Văn hóa Mai Sơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 691
  • Trong tuần: 5,617
  • Tất cả: 569,370
Đăng nhập