Hội nghị giao ban các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La năm học 2020-2021
Ngày 3/4/2021, tại Trường PTDT Nội trú THCS - THPT Mai Sơn, Khối thi đua số 3 - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị giao ban các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS - THPT, năm học 2020-2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, lãnh đạo các phòng Giáo dục-Đào đạo và thủ trưởng các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị giao ban các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La  năm học 2020-2021

Khối thi đua số 3 gồm 11 trường PTDT Nội trú huyện và 1 trường PTDT Nội trú tỉnh, có quy mô đào tạo gần 4.200 học sinh, có 98% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các xã, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Là loại hình trường chuyên biệt nên hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp. Qua đánh giá kết quả xếp loại hai mặt giáo dục học kỳ I năm học 2020- 2021 Khối thi đua số 3 có 4,78% học sinh học lực giỏi, 58,33% học sinh học lực khá, tỉ lệ học sinh học lực yếu giảm chiếm 1,67%.

Hội nghị giao ban đã có 10 ý kiến tham gia thảo luận, trao đổi về các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc học sinh nội trú; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh dân tộc thiểu số. Các ý thảo luận cũng đã nêu biện pháp giúp đỡ học sinh yếu, phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức giáo dục văn hóa dân tộc thiểu số, giáo dục kĩ năng sống, tổ chức cho học sinh lao động sản xuất, lao động hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống trường dân tộc nội trú trong sự nghiệp giáo dục dân tộc trên địa bàn tỉnh. Do đó, lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo yêu cầu các đơn vị cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lý tưởng, văn hóa ứng xử cho học sinh để tạo ra những thế hệ học trò dân tộc thiểu số toàn diện.

Khối thi đua số 3 tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

Cũng nhân dịp này. Các trường PTDT Nội trú THCS - THPT thuộc Khối thi đua số 3 đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm chia sẻ những thành tựu của đơn vị mình, đồng thời trao đổi công tác nhiều mặt liên quan công tác chuyên môn, công tác công đoàn với các đơn vị bạn qua đó giúp các đơn vị trong cụm thông hiểu và chia sẻ kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả, hoạt động chuyên môn trong các nhà trường./.

Thanh Hải – Hoàng Lâm (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)