Mai Sơn mưa lũ, sạt lở đất vào nhà dân làm 1 người chết
Từ chiều tối nay 23/8 đến sáng ngày 24/8, trên địa bàn huyện Mai Sơn có mưa rào và dông cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tại  xã Chiềng Chung mưa lớn đất từ Tà luy dương sạt vào nhà khoảng gần 100m3 đã làm Bà Cầm Thị Trọng cư trú tại bản Bản Nghịu Ten bị đất đá vùi lấp tử vong (đối tượng thuộc người tàn tật được hưởng trợ cấp hàng tháng, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ gồm 8 nhân khẩu)

Mai Sơn mưa lũ, sạt lở đất vào nhà dân làm 1 người chết

Đất đã vùi lấp toàn bộ ngôi nhà (nhà lắp ghép, mái tôn) của Bà Trọng hư hỏng toàn bộ tường sau nhà. Mức  độ thiệt hại 30-70%. Ước tính thiệt hại khoảng 40 triệu đồng. Trên địa bàn xã Mường Chanh do mưa lớn đã làm đất từ Taly dương sạt lở đất đổ vào nhà 01 hộ ông Hà Văn Hà, trú tại bản Bông, khoảng 120 m3 đất từ trên tà luy cao khoảng 10m sạt xuống đổ vào nhà làm nứt tường nhà xây cột bê  tông cốt thép 2 gian xây. Mức độ thiệt hại 30-70%. Uớc tính thiệt hại khoảng  150 triệu đồng.

Mưa lớn làm Bà Cầm Thị Trọng tại bản Bản Nghịu Ten xã Chiềng Chung tử vong do đất vùi lấp

Lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn trao tiền hỗ trợ cho gia đình có người chết do mưa lũ

Ngay sau khi thiên tai xảy ra UBND huyện Mai Sơn, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Chữ Thập đỏ của huyện đã thành lập đoàn công tác của huyện đến thăm, chia buồn với gia đình có người thân bị thiệt mạng và trao 25 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ gia đình (trong đó, 18 triệu đồng hỗ trợ đối tượng chính sách, 5 triệu đồng do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cứu trợ và 2 triệu đồng do Hội Chữ Thập đỏ huyện hỗ trợ). Chỉ đạo UBND xã Chiềng Chung và xã Mường Chanh thành lập tổ công tác trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra tình thiệt hại mưa to, gió lốc, sạt lở, ngập úng  gây ra với phương châm 4 tại chỗ, kịp thời động viên trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, huy động nhân lực hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả thiên tai sớm ổn định cuộc sống./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)