Phiêng Cằm chuyển mình phát triển kinh tế xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới
Sáng ngày 10/3, Tổ công tác theo Quyết định 819 ngày 26/11/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ do đồng chí Trần Văn Hiền  –Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng  đã có buổi tuyên truyền, triển khai việc Quy hoạch và thu hút đầu tư phát triển khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại xã Phiêng Cằm.

Tổ công tác theo Quyết định 819 ngày 26/11/2021 của Ban Thường vụ triển khai việc Quy hoạch và thu hút đầu tư phát triển khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại xã Phiêng Cằm.

Đây là hội nghị nhằm cụ thể hoá Chủ trương của Ban Thường vụ huyện uỷ Mai Sơn về Quy hoạch và thu hút đầu tư phát triển chuỗi du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Chiềng Chung - Phiêng Cằm - Chiềng Dong; chuỗi du lịch lịch sử, tâm linh, sinh thái trải nghiệm Cò Nòi - Hát Lót - Mường Bon - Chiềng Ban - Chiềng Mai - Mường Chanh. Với mục đích khai thác tiềm năng thế mạnh xã Phiêng Cằm phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng một cách khoa học, hợp lý, góp phần phát triển kinh tế xã hội và tăng thêm thu nhập cho người dân.

Căn cứ vào quy mô đất đai, quần thể du lịch Phiêng Cằm được triển khai là khu Du lịch nghỉ dưỡng và kết hợp du lịch sinh thái. Hệ thống giao thông linh hoạt theo địa hình và hình thành nên những vùng không gian đóng mở liên hoàn nâng cao giá trị thẩm mỹ khu Du lịch. Không gian động cho các hoạt động của con người được bố trí dọc các trục di chuyển, các tuyến đi bộ được gắn kết với cảnh quan tĩnh vật gồm đồi chè, vườn cây dược liệu, các khu tiểu cảnh… Phấn đấu Quy hoạch khu du lịch nghị nghỉ dưỡng tại bản Nong Tầu Thái; thu hút đầu tư xây dựng khu vui chơi, trung tâm tổ chức sự kiện, khu dân cư nông thôn kiểu mới.

Để triển khai thực hiện chủ trương theo đúng lộ trình, ngay sau hội nghị này xã Phiêng Cằm sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ nhân dân biết và hiểu mục đích, ý nghĩa, hiệu quả kinh tế và xã hội của việc thực hiện chủ trương  “Quy hoạch và thu hút đầu tư phát triển khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Phiêng  Cằm”; gắn với việc xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Xã Phiêng Cằm khởi động phong trào trồng cây phân tán dọc đường trục xã giai đoạn 1

Cũng ngay trong sáng 10/3 xã Phiêng Cằm đã khởi động phong trào trồng cây phân tán phấn đấu giai đoạn 1 trồng 4km cây đào ta, đào rừng dọc đường trục xã; giai đoạn 2 trồng 4km đường cây hoa ban./.

Ngọc Bích - Lò Bút

(Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)