Điện lưới về bản bãi Tám

Đúng dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, niềm vui của đồng bào Mông ở bản Bãi Tám, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn như được nhân lên khi điện lưới quốc gia về với từng ngôi nhà trong bản. Ước mong bao đời của bà con nay đã thành hiện thực. 

Đông đảo người dân bản Bãi Tám xã Chiềng Sung chứng kiến cán bộ kỹ thuật của Điện lực Mai Sơn đóng điện trạm biến áp

Đồng chí Giàng A Phềnh – Bí thư Chi bộ Bản Bãi 8 xã Chiềng Sung, Mai Sơn, Sơn La( Trước đây chưa có điện lưới bà con rất là khó khăn trong việc phát triển kinh tế xã hội. Việc tiếp nhận các thông tin KHKT bà con không nắm bắt được. Bây giờ có điện lưới vào bản cảm xúc bà con của chúng tôi rất là vui mừng và phấn khởi. Bà con rất là cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tạo điều kiện kéo điện lưới vào cho bà con từ nay bà con sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện và chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước)

Trạm biến áp Bãi Tám xã Chiềng Sung thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia do Sở Công thương; Công ty Điện lực Sơn La; Điện lực Mai Sơn phối hợp với đơn vị thi công triển khai xây dựng với công suất 50KVA, cấp điện cho 46/46 hộ dân bản Bãi Tám. Để việc sử dụng điện lưới bảo đảm an toàn, Điện lực Mai Sơn còn tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sử dụng thiết bị điện an toàn hiệu quả và tiết kiệm.

Niềm vui của người dân bản Bãi Tám xã Chiềng Sung khi được sử dụng nguồn điện lưới quốc gia.

Ông Lê Minh Quang – Phó Giám đốc Điện lực Mai Sơn ( Trong thời gian tới Điện lực Mai Sơn tiếp tục phối hợp với Sở Công thương; Công ty Điện lực Sơn La và các nhà thầu triển khai các Dự án trên địa bàn, tiếp tục cấp điện cho các hộ dân thuộc Dự án cấp điện nông thôn hoà vào lưới điện Quốc gia trên địa bàn các xã Nà Ớt, Phiêng Cằm và Chiềng Nơi.

Điện lưới quốc gia được đưa về với các bản vùng cao. Từ nay, người dân không còn dùng đèn dầu mỗi khi đêm xuống, mà quây quần bên nhau dưới ánh điện, bên những chiếc tivi, cùng nhau được nghe những chủ trương, đường lối của Đảng. Từ đó giúp bà con từng bước thay đổi tư duy nhận thức trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Mai Sơn./.

                                                         

                                                       Ngọc Bích – Hoàng Lâm

                                           ( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 658
  • Trong tuần: 5,584
  • Tất cả: 569,337
Đăng nhập